Tính chất tâm linh của kim cương

TCDN Tư thời xưa, kim cương đã được xem là biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng. Nó còn là biểu tượng cho sự hoàn thiện,bách chiến bách thắng, sức mạnh và quyền lực đặc biệt kim cương xua đuổi sự sợ hãi và bảo vệ người chủ của nó tránh khỏi tác động xấu

Tính màu nhiệu:
Trong thuật chiêm tinh Ấn Độ, kim cương được coi là loại đá chủ đạo của chakra thứ bảy (Muladchara) gắn kết con người với sức mạnh của vũ trụ. Những nhà yoga cho rằng, năng lượng to lớn của kim cương nuôi dưỡng nhịp đập của tim, não và “cơ thể bay bổng mảnh mai” của con người.

Kim cương làm cho người chủ của nó trở nên bất khả chiến bại trong các trận chiến. Không phải ngẫu nhiên mà Napoleong thường xuyên giữ bên mình một viên kim cương lớn. Kim cương bảo vệ tránh pháp thuật xấu của phù thủy và đạo sĩ bằng các phản chiếu lại năng lượng của chúng.

Người ta cho rằng, Kim cương chỉ phát huy tác dụng khi có  được chúng cách trung thực chứ không phải bằng sự cưỡng ép và bạo lực. Trong trường hợp ngược lại, kim cương gây tác hai cho chính người chiếm hữu nó. Tội phạm không thể đeo kim cương. Có sứ mạnh nhất là những viên kim cương biếu tặng hay thừa kế

Tính chữa bệnh:
Người ta đã gắn cho kim cương những tính chất chữa bệnh rất kì lạ. Ngay từ thời trung cổ, người Hinđu đã cho rằng “sự rung động” của kim cương có tác động tích sực tới các cơ quan khác nhau của cơ thể, đặc biệt là tim và não. Thủa xưa, người ta cho rằng kim cương đặc biệt có tính khử độc. Có cho rằng kim cương bảo vệ chủ của nó chống lại bệnh tật, xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng, ngăn ngừa sự đột quỵ và kế sỏi trong cơ thể. Người Hinđu còn tin rằng, kim cương làm giảm sốt, chống nhiễn khuẩn, giúp chữa bệnh da liệu, giảm mệt mỏi và tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Nhẫn kim cương trợ giúp khi sinh nở. Trong lĩnh vực này, đặc biệt có tác dụng là kim cương màu xanh lá cây và nó thậm chí còn được coi là biểu tượng của tình mẫu tử.

Những nhà thạch trị liệu hiện đại khuyên rằng không nên đeo đồ trang sức gắn kim cương của người khác hoặc kim cương chất lượng khác hoặc kim cương chất lượng thấp chứ đừng nói đến kim cương nhân tạo. Để củng cố sứ khỏe, họ khuyên nên uống mỗi ngày một cốc “nước kim cương” mà nó được dùng để ngâm chiếc nhẫn gắn kim cương đêm qua. Không khuyên dùng nhẫn của người khác hoặc đá chất lượng thấp. Kim cương phát huy tác dụng tốt khi điều trị trực tiếp. Những người bị bệnh xung động và huyết áp không đeo kim cương thường  xuyên.

Thuật chiêm tinh:
Những nhà chiêm tinh học cho rằng kim cương là đá Mặt trời và Kinh thánh

Bộ trang sức của Nữ hoàng Elizaberth II
Bộ trang sức của Nữ hoàng Elizaberth II

 

 

 

tapchidoanhnghiep.vn

Ý kiến của bạn