Nên mang quà gì qua biên giới cho cháu ở Trung Quốc?

baophapluat.vn
(PLO) - Bà Lê Thị Hồng Hoa (Nam Định) hỏi: Tôi dự định sang thăm con gái lấy chồng ở Trung Quốc và mang cho các cháu ngoại một ít quà. Vậy theo quy định của pháp luật, tôi được mang những vật phẩm gì qua cửa khẩu? 
Nên mang quà gì qua biên giới cho cháu ở Trung Quốc?
Đọc ngay

- Theo Điều 3 Nghị định số 112/2014/NĐ-CP quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền, bà được mang các vật phẩm là các sản phẩm vật chất được xuất, nhập qua cửa khẩu biên giới không mang mục đích thương mại, bao gồm: Vật phẩm y tế là thi thể, hài cốt, tro cốt, sản phẩm sinh học, mẫu vi sinh y học, mô, bộ phận cơ thể; vật phẩm văn hóa, nghệ thuật, vật chứa đựng nội dung văn hóa, nghệ thuật; vật phẩm là kim khí, đá quý, đồ trang sức; vật phẩm là mẫu vật khoáng sản, động vật, thực vật phục vụ hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, triển lãm; vật phẩm thuộc hành lý, vật dụng cá nhân của hành khách xuất, nhập qua cửa khẩu biên giới và các sản phẩm vật chất khác là vật phẩm theo quy định của văn bản pháp luật có liên quan.

 

 

 

 

Ý kiến của bạnVấn đề quan tâm

'Nữ hoàng hột vịt' Ba Huân: Bàn tay tôi có thể cầm chắc 5 quả trứng

63 tuổi đời, bà dành 40 gắn bó với ruộng đồng, giúp đổi đời hàng nghìn nông dân nghèo miền Tây.

Nhân Viên Kỹ Thuật Cơ Khí

Công ty Vemexim

Thống kê thú vị về những nữ đại gia quyền lực tại Việt Nam

Không chỉ là những người phụ nữ giàu và quyền lực nhất giới kinh doanh tại Việt Nam, họ còn có những sự thật thú vị ít người biết